Sự thật ít ai biết về visa Hàn Quốc 5 năm

Thời gian trở lại đây, Hàn Quốc mở rộng chính sách xin visa cho công dân Việt Nam. Xin visa Hàn Quốc không khó như trước đây nữa. Với những trường hợp đã từng xin visa Hàn Quốc đi du lịch 1 lần, giờ sẽ có cơ hội xin visa Hàn Quốc thời hạn sử dụng lên tới 5 năm mà không giới hạn số lần nhập cảnh. Tuy nhiên, chính sách này mới áp dụng cho 3 thành phố lớn ở Việt Nam. Đọc thông tin sau để biết rằng bạn có cơ hội xin visa Hàn Quốc 5 năm hay không nhé.

Thông tin mới nhất về visa Hàn Quốc 5 năm

 Việc nới lỏng quy định cấp visa cho các nước ASEAN vốn nằm trong chiến lược hợp tác kinh tế Hàn – ASEAN như trong tuyên bố Chính sách phương Nam mới của tổng thống Moon Jae In hồi tháng 11/2017.

Những đối tượng nào được cấp visa Hàn Quốc 5 năm?

Từ ngày 3/12/2018, Hàn Quốc chính thức nới lỏng quy định cấp visa du lịch nhập cảnh nhiều lần cho công dân Việt Nam ở ba thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và TP. HCM.

Những trường hợp được cấp visa 5 năm

Để khuyến khích người dân các nước ASEAN đến Hàn Quốc, chính phủ Hàn Quốc đang triển khai cấp visa C-3, loại thị thực nhập cảnh nhiều lần có giá trị 10 năm cho những người có trình độ chuyên môn cao (như bác sĩ, giáo sư, luật sư…) cho các nước Myanmar, Campuchia, Sri Lanka, Indonesia, Lào, Nepal, Pakistan, Philippines, Việt Nam, Ấn Độ và Bangladesh.

Thời gian lưu trú của visa Hàn Quốc 5 năm

Công dân Việt Nam có hộ khẩu tại ba thành phố có mức sống cao nhất là Hà Nội, Đà Nẵng và TP. HCM cũng sẽ được cấp visa C-3 với thời hạn 05 năm, nhập cảnh nhiều lần vào Hàn Quốc và thời gian lưu trú tối đa tới 30 ngày. Điều này đã được Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, ông Kim Do Hyun khẳng định vào chiều ngày 26/11/2018. Ông cho biết Việt Nam là nước đầu tiên trong Đông Nam Á được áp dụng chính sách visa này.

Những lưu ý về visa Hàn Quốc 5 năm

Sau khi ở hết 30 ngày, người có visa C-3 bắt buộc phải xuất cảnh, nhưng có thể ngay lập tức nhập cảnh trở lại Hàn Quốc nếu muốn. Điều này rất thuận lợi cho những người có nhu cầu thăm thân hay đi công tác thường xuyên.

Bên cạnh đó, công dân Việt Nam ở các thành phố khác nếu muốn xin visa 05 năm như trên thì chỉ cần nhập cảnh Hàn Quốc ít nhất một hoặc hai lần bằng visa nhập cảnh một lần là có thể xin được với thủ tục tương tự, nhưng buộc phải chứng minh tài chính. Phía Hàn Quốc cũng cho biết, nếu nghiệm thành công sẽ cân nhắc mở rộng cho công dân Việt Nam có hộ khẩu ngoại tỉnh nhưng tạm trú tại 03 thành phố lớn trên.

Lệ phí xin visa nhập cảnh nhiều lần

Theo đó, du khách Việt Nam với visa nhập cảnh một lần đi du lịch Hàn Quốc sau thời gian này (chưa xác định) chỉ cần chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ thủ tục như thường lệ, kèm theo lệ phí 80 USD (khoảng 1,8 triệu VND) để xin visa nhập cảnh nhiều lần (thay vì 20 USDnhư khi xin visa nhập cảnh một lần). Công dân ở 03 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và TP. HCM không cần chứng minh tài chính khi xin visa nhập cảnh nhiều lần.

Lưu ý: Việt Nam đang được Hàn Quốc ưu ái rất nhiều trong số các nước ASEAN nên mới được chọn là nước đầu tiên áp dụng chính sách visa này. Nhưng nếu số lượng người Việt sang Hàn Quốc rồi bỏ trốn vẫn ngày một tăng lên thì không có gì bảo đảm chính sách này sẽ bị hủy bất kì lúc nào.

Kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc vào mùa cao điểm

– Thời hạn của thị thực sau khi được cấp có giá trị 03 tháng kể từ ngày được cấp, do vậy các đương đơn có thể nộp hồ sơ xin cấp thị thực trước thời điểm xuất phát 2 tháng để tránh gặp phải tình trạng ùn tắc tại thời điểm du lịch cao điểm.

– Giai đoạn du lịch cao điểm thường được tính vào thời kỳ từ tháng 03 đến 05 (dương lịch) và tháng 09 đến tháng 11 (dương lịch). Vào giai đoạn này, các đương đơn sẽ phải trực tiếp đến đăng ký đặt lịch hẹn tại Phòng Lãnh sự, sau khi có lịch hẹn cụ thể đương đơn sẽ quay lại nộp hồ sơ vào đúng thời điểm đã được hẹn trước đó.

Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại Tháng 06/2018 lượng hồ sơ du lịch cá nhân đăng ký vẫn rất đông và hiện nay Đại sứ quán vẫn phải đang tiến hành đặt lịch hẹn đối với diện hồ sơ du lịch cá nhân.

Lưu ý: Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam chưa áp dụng hình thức đặt lịch hẹn online hay qua email hoặc điện thoại, do vậy để tránh tình trạng môi giới, Đại sứ quán yêu cầu các đương đơn cần đến đăng ký lịch hẹn trực tiếp tại Phòng Lãnh sự vào giờ làm việc từ thứ 2 đến  thứ 6.Trường hợp các thành viên trong gia đình chứng minh được quan hệ có thể đại diện một người đến đăng ký hẹn và nộp hồ sơ.

– Thời gian tiếp nhận visa du lịch cá nhân: Từ 09:00 – 12:00 (các buổi sáng từ thứ 2 đến thứ 6).

– Thời gian tiếp nhận visa du lịch đoàn thông qua các công ty du lịch tổ chức: Từ 14:00-16:00 (các buổi chiều từ thứ 2 đến thứ 6).

Ngoài những thông tin trên về visa Hàn Quốc 5 năm, nếu bạn có nhu cầu xin visa nhập cảnh nhiều lần với các diện du lịch, công tác hay thăm người thân, bạn có thể tham khảo thêm thông tin xin visa Hàn Quốc 2019, hoặc liên hệ 028.77777.888.

,

Có thể bạn quan tâm

Ý kiến của bạn

Your email address will not be published. Required fields are marked *