Quy định về những loại visa Đài Loan mới nhất 2019

Hướng dẫn xin visa Đài Loan du lịch 2019

Thời gian vừa qua, những thông tin về visa Đài Loan không khỏi làm cho các đương đơn có nhu cầu đi du lịch Đài Loan. Tuy nhiên, nếu hồ sơ bạn trong sạch, tài chính mạnh có thể chi trả cho chuyến đi, lịch trình du lịch rõ ràng, xin visa đúng với mục đích chuyến đi thì bạn không cần phải lo ngại khi nộp hồ sơ xin cấp visa. Những chính sách xin visa Đài Loan có gì thay đổi, quy định về hồ sơ xin visa Đài Loan diện du lịch như thế nào?

Các loại visa ngắn hạn nào được phép nhập cảnh vào Đài Loan?

Visa Quan Hồng

Khách phải xin visa thông qua công ty du lịch được Đài Loan chỉ định, chỉ cần hộ chiếu, không cần mất phí làm visa. Đây là loại hình visa được Đài Loan áp dụng thí điểm tại một số quốc gia trong đó có Việt Nam nhằm thúc đẩy du lịch trong nước.

Thủ tục xin e-visa Quan Hồng khá đơn giản, bạn chỉ cần hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng và không mất chi phí. Trước đây, nhiều người lợi dụng tình trạng e-visa Quan Hồng không ghi chi tiết ngày đi để bán theo kiểu visa du lịch tự do hoặc visa du lịch 10 năm.

Tuy nhiên, mới đây, Cục Du lịch Đài Loan yêu cầu du khách nhập cảnh vào vùng lãnh thổ này phải thông báo thời hạn cư trú. Nếu khách không về đúng ngày thông báo, công ty lữ hành nộp e-visa Quan Hồng sẽ bị đánh dấu. Với trường hợp vi phạm nhiều lần, doanh nghiệp lữ hành sẽ bị tước tư cách nộp visa loại này.

Visa điện tử (E-visa) du lịch

– Được cấp cho người có visa Mỹ, Canada, Nhật, Schengen, Australia, New Zealand và Hàn Quốc còn hạn hoặc hết hạn cách ngày nhập cảnh không quá 10 năm. Khách cần truy cập website của cục di dân Đài Loan để đăng ký. Hệ thống website xét duyệt trước trên mạng và sẽ trả lời kết quả đến du khách, sau đó mới có thể nhập cảnh Đài Loan.

– Tuy nhiên, các trường hợp từng đi lao động phổ thông ở Đài Loan sẽ không thể xin loại visa này. Sau khi đăng ký trên website và được Cơ quan Quản lý Di trú Đài Loan chấp nhận, người sở hữu e-visa tiên tiến được phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần và mỗi lần có thể cư trú tối đa 14 ngày.

Bạn chỉ cần in quyết định ra giấy và cầm theo khi làm các thủ tục nhập cảnh và lên máy bay. Ưu điểm của loại này là nhanh gọn và miễn phí.

Visa dán thông thường

Đối với visa dán bình thường, bạn phải nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng kinh tế văn hóa Đài Bắc. Nếu nơi sinh từ Huế trở ra Bắc, bạn nộp hồ sơ tại Hà Nội. Trường hợp từ Đà Nẵng trở vào Nam, bạn phải nộp hồ sơ tại TP.HCM. Mọi công dân Việt Nam sở hữu hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng đều có thể nộp hồ sơ xin loại visa này.

Điều kiện xin visa Đài Loan

Điều kiện xin visa Đài Loan online

Công dân Việt Nam có thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú hoặc visa còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, New Zealand, Anh, Schengen.

Công dân Việt Nam đã được cấp visa Đài Loan còn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây, không vi phạm pháp luật: Nó thuộc loại visa rời không dán vào hộ chiếu như hình sau.

– Hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên.

– Người chưa từng đi lao động Đài Loan, chưa vi phạm pháp luật.

– Visa, thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, New Zealand, Anh, Schengen.

– Có vé máy bay 2 chiều

Lưu ý:

+ Quy định không áp dụng với visa lao động, visa Quan hồng

+ Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh.

Thời gian lưu trú ở Đài Loan khi đi du lịch là bao lâu?

Kể từ ngày 1 tháng 8 năm 2018, Đài Loan đã áp dụng qui định mới về việc điều chỉnh thời gian lưu trú của du khách nước ngoài sử dụng  “ Hệ thống xét duyệt trước trên mạng dành cho công dân các nước thuộc khu vực Đông Nam Á xin miễn visa nhập cảnh có điều kiện vào Đài Loan” là 14 ngày.

Xin visa Đài Loan online khi số CMND không trùng với hộ chiếu

-Trong phần điền thông tin xin visa Đài Loan Online không có phần điền chứng minh nhân dân, mà chỉ yêu cầu điền số hộ chiếu,  do đó nếu số chứng minh nhân mới không trùng với sổ hộ chiếu thì bạn vẫn có thể làm visa Đài Loan bình thường.

-Trường hợp bạn cầm hồ sơ đã xác nhận ra sân bay hoặc hải quan yêu cầu xuất trình chứng minh nhân dân thì bạn chỉ cần xuất trình giấy xác nhận chứng minh nhân dân ( giấy này bạn đến nơi làm thủ tục cấp mới chứng minh dân dân tại địa phương để thực hiện).

Với những thông tin trên sẽ cung cấp cho bạn những thông tin đầy đủ về vấn đề số chứng minh nhân dân mới không trùng với sổ hộ chiếu có thể làm visa Đài Loan được không? Tuy việc làm visa Đài Loan Online đã được đơn giản hóa hơn trước rất nhiều tuy nhiên nếu không cẩn thận bạn vẫ sẽ có thể phải mất thời gian làm lại nhiều lần.

Tin liên quan: