Những thông tin dành cho người lần đầu làm visa Đài Loan

Đối với công dan Việt Nam, khi đi Đài Loan với các mục đích ngắn hạn như du lịch, công tác hay thăm thân thì phải có visa phù hợp với mục đích chuyến đi. Đương đơn lần đầu tiên xin visa thường gặp nhiều khó khăn, và thường sẽ nhờ đến dịch vụ nhiều hơn, thay vì họ phải tìm hiểu thông tn về giấy tờ, quy trình và các thức nộp hồ sơ,…

Visa Đài Loan là gì?

Visa Đài Loan là một trong những visa dễ xin đối với những công dân của Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, chính phủ Đài Loan cũng đang xiết chặt quá trình cấp visa khiến cho nhiều người loay hoay không biết nên làm thế nào để xin visa Đài Loan thành công. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp tới các bạn những thông tin cần thiết cho các bạn để có thể xin visa Đài Loan dễ dàng hơn.

Visa Đài Loan sẽ có những loại ngắn hạn như sau:

Visa Đài Loan với mục đích du lịch

Visa (thị thực nhập cảnh) là giấy chứng nhận của cơ quan nhập cư thuộc một quốc gia để xác minh bạn (hoặc một người nào đó) được cấp phép nhập cảnh vào quốc gia đó trong một khoảng thời gian quy định tùy trường hợp như nhập cảnh 1 lần hay nhiều lần.

Visa được chia thành nhiều diện khác nhau, tùy thuộc vào mục đích chuyến đi. Với công dân Việt Nam, nếu muốn du lịch Đài Loan, bạn cần phải có visa diện này để được nhập cảnh vào quốc đảo này.

Visa Đài Loan với mục đích đi công tác

Để từ Việt Nam sang Đài Loan bàn công việc kinh doanh, giao thương, khảo sát thị trường hay mục đích làm các công việc liên quan đến thương mại thì phải được Văn phòng kinh tế văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam cấp: Visa thương mại Đài Loan (có nhiều trường hợp dùng visa thương mại để làm việc khác).

Visa Đài Loan với mục đích thăm người thân

Đối với công dân Việt Nam khi muốn nhập cảnh cào Đài Loan dù với bất kì mục đích nào, qua du lịch, công tác hay thăm người thân,… đều cần phải có visa đúng với mục đích chuyến đi. Trước khi bạn làm hồ sơ xin visa, bạn có thể kiểm tra trước xem mình có đủ điều kiện để được Đài Loan miễn visa hay không.

Các đương đơn có người thân đang sinh sống, học tập và làm việc tại Đài Loan, bạn muốn sang thăm họ thì điều đầu tiên bạn cần có là xin visa Đài Loan diện thăm thân. Khác một chút so với visa đi du lịch tự túc Đài Loan, với diện visa này, đương đơn phải có con cái ở Đài Loan bảo lãnh, người được mời chỉ cần chuẩn bị một số giấy tờ khá đơn giản. Ngoài mục đích đi thăm thân thì đương đơn có thể kết hợp đi du lịch tự túc hoặc tham gia các tour nội địa tại Đài Loan.

Lưu ý: Để ra nước ngoài thì bạn phải làm hộ chiếu trước visa làm sau. Bởi vì hộ chiếu là 1 trog những tài liệu quan trọng nhất để đc xin cấp visa. Đơn giản bởi vì nếu bạn ko có hộ chiếu (passport) thì sẽ ko cấp đc visa (thị thực). Bởi vì visa (thị thực) thường đc đóng hay là dán vào1 hay là 1 số trang của hộ chiếu. Có 1 số quốc gia hay vùng lãnh thổ thì cấp visa rời tuy nhiên dù rời nhưng visa luôn phải kẹp cùng hộ chiếu để thực hiện những thủ tục xuất nhập cảnh.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan

Kinh nghiệm khi xin visa đi Đài Loan du lịch

Visa du lịch Đài Loan là một loại giấy tờ của cơ quan có thẩm quyền thường là Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam cấp. Theo đó chấp thuận cho người sở hữu loại visa này được phép xuất nhập cảnh vào Đài Loan với mục đích du lịch.

Hồ sơ xin visa để đi du lịch Đài Loan thì gồm có 01 bộ gốc và 01 bộ photo. Bộ hồ sơ gốc đại sứ quán dùng để đối chiếu và trả lại. Bộ photo sẽ được giữ lại. Hộ chiếu gốc của bạn sẽ được đại sứ quán giữ lại và được trả lại khi nhận kết quả visa. Hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan có thể trình bày bằng tiếng việt, tiếng anh hoặc tiếng hoa tùy theo khả năng của bạn. Hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan gồm những thủ tục như trên. Bạn hãy dựa vào check list trên để chuẩn bị đầy đủ cho hồ sơ của mình.

Hiện nay Đài Loan đang mở rộng du lịch vì vậy Visa Đài Loan thuộc loại dễ. Việt Nam cũng là một trong những thị trường mà Đài Loan nhắm đến. Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như hướng dẫn bên dưới là 99% bạn sẽ nhận được visa. Sẽ có những trường hợp sơ sót và bị từ chối visa, để biết tỷ lệ đậu visa của bạn ở mức nào, bạn có thể liên hệ với Á Châu qua hotline 028.77777.888, Á Châu sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm xin visa hiệu quả nhất.

Tin liên quan: