Những sai lầm khiến bạn dễ bị từ chối cấp visa

Những sai lầm khiến bạn bị từ chối visa

Tỷ lệ đậu visa và được phê duyệt phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Sẽ không có lý do cụ thể nào để Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán giải thích với bạn vì sao bạn lại bị từ chối. Ngoài ra, tỷ lệ đậu visa còn tùy thuộc vào quốc gia bạn muốn đến. Nhưng đôi khi, những sai lầm đơn giản có thể khiến đơn xin visa của bạn bị từ chối.

Trở nên thông minh và lưu ý những sai lầm này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc khi xin visa. Vì vậy, bạn hãy lưu ý những lỗi sau có thể khiến đơn xin visa của bạn bị từ chối. Và những cách để cải thiện.

Không tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc visa

Những thông tin trên visa vô cùng quan trọng. Nghĩa là bạn nên tuân thủ những quy trong visa bạn được cấp. Nếu bạn vi phạm dù là vô tình hay cố ý, thì vẫn sẽ bị phạt hành chính và có thể đánh mất cơ hội đặt chân đến quốc gia đó thêm một lần nữa.

Lãnh sự quán từ chối các đương đơn không tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc của visa. Ngay cả khi họ chấp nhận, họ có thể yêu cầu thêm tài liệu hoặc cuối cùng vẫn từ chối cấp visa cho bạn.

Ví dụ: Nếu thị thực thường được cấp trong 14 ngày, như lịch trình chuyến đi của bạn lên tới 20 ngày điều này có thể khiến đơn xin visa của bạn bị từ chối.

Không đưa ra lịch trình đi lại cụ thể

Khi chuẩn bị hồ sơ chứ minh lịch trình chuyến đi, bạn không đưa ra rõ ràng các địa điểm bạn muốn đến hay vé máy bay khứ hồi, nghĩa là bạn sẽ phải về nước sở tại đúng thời gian cho phép sau khi chuyến du lịch kết thúc. Bạn không thực sự phải mua vé máy bay khứ hồi / trở đi cho các đơn xin thị thực. Bạn có thể giữ hoặc dự trữ chúng. Kiểm tra bài viết này để biết thêm chi tiết về cách có được hành trình du lịch cho đơn xin thị thực của bạn

Lãnh sự quán muốn xem một hành trình hoàn chỉnh. Họ muốn xem hành trình bắt đầu và kết thúc tại quốc gia hoặc quốc gia cư trú của bạn. Nếu bạn đang đi trên một chuyến đi nhiều quốc gia, sẽ thật rắc rối khi giữ / đặt vé cho toàn bộ chuyến đi. Trong trường hợp đó, chỉ cần giữ / đặt vé máy bay từ quốc gia hoặc quốc gia cư trú của bạn cho mỗi điểm đến.

Cần đưa ra lịch trình ngắn hơn với thời hạn cho phép lưu trú tại nước bạn muốn đến. Nếu bạn hiển thị một hành trình dài, bạn có thể được yêu cầu bằng chứng bổ sung như thư chấp thuận nghỉ phép, không có thư phản đối từ chủ lao động của bạn hoặc bằng chứng về các khoản tiền bổ sung trong ngân hàng của bạn.

Không quan trọng hành trình của bạn dài hay ngắn, thị thực của bạn sẽ được cấp cho số ngày quy định. Lên lịch trình chuyến đi ngắn tránh các câu hỏi không cần thiết và hồ sơ bổ sung.

Không nên đề cập có nhiều người thân ở nước bạn muốn đến

Không nên đề cập rằng bạn biết một người ở nước ngoài. Nếu bạn làm như vậy, thì bạn có thể được hỏi làm thế nào bạn thực sự biết người này. Bạn cũng có thể được yêu cầu cung cấp bằng chứng ID, thư tuyển dụng hoặc thậm chí là báo cáo ngân hàng của người bạn biết. Lãnh sự quán muốn đảm bảo rằng bạn không có bất kỳ liên hệ nào ở quốc gia của họ có liên quan đến các hoạt động đáng ngờ hoặc bất hợp pháp.

Nếu được hỏi, chỉ cần nói rằng bạn không biết ai ở đất nước đó. Bạn đang đến đó như một khách du lịch để xem và khám phá đất nước.

Những điều cần biết khi xin visa

Khi xin visa du lịch bạn không nên đề cập thêm mục đích khác trong chuyến đi

Không nên đề cập đến tình nguyện, giả mạo, làm việc, ngồi nhà, làm việc từ xa, độc lập địa điểm, du mục kỹ thuật số,…Tham gia vào bất kỳ loại hoạt động thù lao nào mà không có thị thực làm việc phù hợp được coi là bất hợp pháp.

Nếu được tìm thấy trong quá trình xin visa, bạn có thể bị từ chối visa và danh sách đen.

Nếu được tìm thấy tại cảng nhập cảnh, bạn có thể bị bắt giữ, phạt tiền, trục xuất hoặc thậm chí cấm vĩnh viễn vào nước này một lần nữa.

Tình nguyện, giả mạo và làm việc được coi là kỹ thuật. Bạn có thể không được trả tiền cho dịch vụ của mình, nhưng bạn được bồi thường bằng các phương tiện khác như chỗ ở miễn phí, thức ăn miễn phí, v.v … Nhận bất cứ thứ gì để đổi lấy công việc và thời gian, nó được coi là tiền thù lao.

Có vô số sự cố mà du khách bị thẩm vấn, bị phạt hoặc bị trục xuất vì đã đề cập đến việc nhập cư rằng họ đang vào nước này để tình nguyện.

Ngay cả khi ý định của bạn là tình nguyện, nếu được hỏi, chỉ cần nói rằng bạn sẽ đến đó để khám phá và nhìn thấy đất nước.

Nhân viên thị thực và nhập cư có thể không biết về công việc từ xa, lối sống du mục độc lập và kỹ thuật số. Những vẫn còn trong khu vực màu xám và có nghĩa vụ thuế nghiêm trọng. Ngay cả khi bạn là một người du mục kỹ thuật số, nếu được hỏi, chỉ cần nói rằng bạn đang ở đó để khám phá và nhìn thấy đất nước.

Tin liên quan: