Những điều bạn cần lưu ý khi nhập cảnh vào Canada

Du lịch Canada quả là một điều thú vị và là một trải nghiệm mới về văn hóa, cuộc sống, con người ở quốc gia này. Tuy nhiên với những ai mới sang Canada lần đầu khó mà tránh khỏi những bỡ ngỡ nhất định.  Sau đây là những điều bạn cần lưu ý khi nhập cảnh vào Canada, cùng xem qua để nắm thêm thông tin nhé!

Những trường hợp thường gặp nhất khi nhập cảnh Canada

1. Những thực phẩm không được mang vào Canada

Các sản phẩm từ thịt các động vật trên cạn (heo, bò, gà, dê, chó,…) bị cấm nhập cảnh, kể cả các sản phẩm từ thịt (chà bông, cơm cháy chà bông, thịt hộp, mì gói: phở bò, phở gà,…). Thủy hải sản (tôm khô, khô mực, mì tôm chua cay,..) được phép nhập cảnh.

Nếu bạn cố ý mang theo những thực phẩm trên khi nhập cảnh Canada sẽ có những hình thức phạt như sau:

– Phạt tiền từ 800$CAD – 1300$CAD

– Lưu trong hồ sơ passport trong máy tính là đã từng mang thịt. Có thể được xét vali kĩ hơn (khoảng 2-3 tiếng) lần sau.

– Tiêu hủy tất cả.

– Nặng, nghiêm trọng: giam giữ và từ chối nhập cảnh, trục xuất vào hôm sau.

Những điều bạn cần lưu ý khi nhập cảnh vào Canada 1

2. Số tiền bạn được phép mang theo

– Bạn được mang vào Canada 10,000$CA hoặc USD với giá trị tương đương mà KHÔNG CẦN KHAI BÁO. Dù vậy, bên Việt Nam chỉ cho phép xuất cảnh với số tiền tối đa là 5,000$US.Khai báo: Mang trên 10,000$CA chỉ cần khai báo trong Declaration Card. Họ sẽ hỏi nguồn gốc vào mục đích. Nếu hợp pháp và có mục đích, họ sẽ cho phép bạn giữ tiền và không có gì xảy ra tiếp theo.

– Không khai báo: Phạt 250$CA – 5,000$CA. Được trả lại tiền & lưu vào hồ sơ passport là nói dối khi nhập cảnh.

– Được kiểm tra kĩ hơn lần nhập cảnh tiếp theo.

– Chẳng có lí do gì để mang thật nhiều tiền trong khi phí chuyển 1 lần chỉ là 15$ (RBC) – 25$ (other banks). Trong sân bay, trên máy bay, trong thành phố vẫn có nguy cơ bạn bị mất tiền vì ở Canada họ thanh toán qua card nhiều hơn tiền mặt.

Bạn muốn sang Canada tuy nhiên chưa biết cách chuẩn bị hồ sơ cho quá trình làm visa Canada. Và lại có không ít trường hợp vẫn xin visa Canada ở Việt Nam thành công nhưng sang Canada bị từ chối nhập cảnh vì hồ sơ “không đẹp” tức là không đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của phía Canada. Hãy liên hệ với Hotline Á Châu 028.77777.888 để được tư vấn hỗ trợ trực tiếp tốt nhất.

Tin liên quan: