Những ảnh hưởng của “Bảo hiểm y tế ” khi xin visa du lịch Đài Loan

Yêu cầu chuẩn bị hồ sơ, thủ tục khi xin visa Đài Loan luôn là qui định chung từ trước tới nay đối với công dân Việt Nam muốn nhập cảnh vào Đài Loan. Phía Đài Loan vẫn có những chính sách xin visa cho các đương đơn đủ điều kiện. Tuy nhiên, vấn đề kiểm soát quá trình xin visa ngày càng siết chặt. Về mặt giấy tờ, bạn nên biết về sự ảnh hưởng của “Bảo hiểm y tế ” khi xin visa du lịch Đài Loan.

Để được quyền xin visa Đài Loan, công dân là người Việt Nam bắt buộc phải có 2 loại bảo hiểm phổ thông đó là Bảo hiểm xã hội (BHXH) và Bảo hiểm y tế (BHYT). Khi và chỉ khi chứng minh được bản thân có 2 loại bảo hiểm này, hồ sơ xin thị thực mới được tiếp nhận và xét duyệt. Vậy, nếu như không có các loại bảo hiểm này, làm thế nào mới được phép nhập cảnh vào Đài Loan?

Trước khi tìm hiểu chi tiết về Bảo hiểm y tế ảnh hưởng như thế nào? những giấy tờ liên quan cần thiết khi xin visa Đài Loan sau bạn cần nắm rõ.

Quy định về BHYT khi xin visa Đài Loan diện du lịch

Hồ sơ xin visa Đài Loan diện du lịch cần những thông tin gì?

Theo quy định của chính phủ Đài Loan, thì để có thể xin được visa du lịch Đài Loan, đối với công nhân viên bạn nhất định phải có BHXH, BHYT do công ty, nơi bạn đang làm việc cung cấp. Trường hợp bạn tự mua thì cũng khó có thể được chấp nhận. Do đó, nếu bạn có ý định xin visa du lịch Đài Loan tự túc thì bạn hãy nhờ công ty mua bảo hiểm cho mình, trường hợp công ty không có điều lệ này thì bạn chỉ có thể du lịch Đài Loan theo tour, đoàn mà thôi. Khi bạn đăng ký du lịch Đài Loan theo đoàn, công ty du lịch sẽ hỗ trợ bạn hoàn tất hai loại bảo hiểm này, để đảm bảo bạn có thể đến Đài Loan cách chắc chắn, hợp pháp.

Ngoài yêu cầu về BHXH, BHYT, để hoàn tất hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan, bạn cần chuẩn bị đầy đủ, đúng theo những giấy tờ quan trọng dưới đây: – Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi, lịch sử du lịch.

Quy định về Bảo hiểm y tế khi xin visa Đài Loan

Về trường hợp đối với nhân viên, bạn cần lưu ý những giấy tờ mà chúng tôi đã nêu rõ ở trên. Theo đó, Lãnh sự không quy định về thời gian sử dụng thẻ bảo hiểm y tế, chỉ cần thẻ bảo hiểm là bảng gốc, còn thời hạn là được, đặc biệt là phải do công ty nơi bạn đang làm việc cung cấp.

BHXH và BHYT thực chất không quá khó để có thể mua được. Các đơn vị kinh doanh tại Việt Nam thường có chính sách hỗ trợ mua Bảo hiểm xã hội cho nhân viên. Vì thế, đương đơn hoàn toàn mua được loại bảo hiểm này nếu được hỗ trợ từ công ty mà mình đang được tuyển dụng. Bên cạnh đó, việc mua bảo hiểm y tế cũng không phải là một vấn đề không thể giải quyết được. Đương đơn có thể lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp từ các đơn vị cung cấp dịch vụ khá dễ dàng.

Tin liên quan: