Lưu ý thời gian lưu trú và thời hạn sử dụng của các loại visa Đài Loan ngắn hạn

Visa Đài Loan được chia thành nhiều diện phù hợp với từng hoàn cảnh và mục đích chuyến đi của đương đơn. Với mỗi diện visa sẽ có quy định về thời gian lưu trú và thời hạn sử dụng khác nhau, vì vậy khi nhận visa, bạn cần đọc thật kỹ tất cả những thông tin trên visa. Thời gian lưu trú vô cùng quan trọng, điều này  quyết định thời gian bạn được phép ở lại Đài Loan. Dưới đây là một số lưu ý về thời gian lưu trú và thời hạn sử dụng của các loại visa Đài Loan ngắn hạn.

Thời gian lưu trú của visa du lịch Đài Loan

– Tất cả các trường hợp xin visa du lịch Đài Loan đều chỉ có thể lưu trú tối đa 14 ngày ở Đài Loan

– Thời hạn của visa là 3 tháng.

Thời gian lưu trú của visa thương mại Đài Loan

Visa thương mại Đài Loan- Visa duyệt cấp có hiệu lực trong vòng 3 tháng và đương sự được phép lưu trú ngắn hạn tại Đài Loan trong vòng 14 ngày

Thời gian xét duyệt visa: dịch vụ thường là 5 ngày làm việc, nếu bạn có nhu cầu làm gấp visa là sau 2 ngày làm việc.

Thời gian lưu trú của visa thăm thân Đài Loan

Hiện nay, theo quy định mới của chính phủ Đài Loan, thời gian lưu trú của diện visa thăm thân được tăng lên 90 ngày. Đồng thời chị cũng có thể gia hạn thêm với thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày, tổng cộng thời gian lưu trú sẽ là 6 tháng cho diện visa thăm thân.

Ngoài ra, diện visa chỉ dành cho trường hợp ba mẹ có quốc tịch Đài Loan bảo lãnh cho con cái ở Việt Nam, hoặc ngược lại. Dù là bạn có người thân là anh/chị/em ruột hoặc những trường hợp có quan hệ huyết thống cũng không bảo lãnh xin visa diện này.

Xin visa Đài Loan và những điều cần lưu ý

Hình thức xử lý khi quá hạn visa Đài Loan

Trên visa Đài Loan sẽ có thông tin cụ thể về thời hạn sử dụng cũng như thời gian lưu trú tối đa mà bạn bắt buộc phải tuân thủ. Tuy nhiên vẫn có trường hợp bị vi phạm với nội dung là về nước quá thời hạn cho phép.

Đối với những nước có yêu cầu xin visa, thì buộc bạn phải làm hồ sơ xin visa cư trú theo bất kỳ diện nào như: công tác, thăm thân, du lịch,… Trên visa sẽ có quy định về thời gian cho phép xuất nhập cảnh, do vậy bạn cần phải hết sức lưu ý về thời gian này.

Trong trường hợp đã hết thời gian lưu trú mà bạn vẫn còn ở lại nước sở tại thì coi như bạn đã phạm luật quy định của đất nước đó, và buộc bạn phải đóng mức phạt cụ thể tùy theo từng trường hợp. Đối với Đài Loan, khi bạn lưu trú quá hạn với thời gian visa tại đất nước này, bạn sẽ phải chịu những mức xử phạt quá hạn visa phổ biến như sau:

Xử phạt hành chính : chỉ áp dụng cho những đối tượng bị quá hạn ít ngày trong thời gian ngắn như 1, 2 ngày.

Các mức xử phạt buộc người đó phải xuất cảnh: áp dụng đối với những người có hành vi cố tình vi phạm và bị quá hạn trong thời gian dài.

Xử phạt trục xuất: là những người vi phạm nhiều lần, nghiêm trọng về thời gian thì sẽ buộc phải xuất cảnh.

Căn cứ vào thời gian và mức độ quá hạn visa của người đó sẽ có mức phạt tương ứng như quá hạn nhỏ hơn 10 ngày phạt khoảng 1.250.000 VNĐ hoặc 1 tháng 4 triệu, hoặc 3 tháng mức phạt khoảng dưới 10 triệu. Nếu phạt trên 1 năm sẽ buộc phải xuất cảnh và mức phạt có thể khoảng 16 triệu và bị hạn chế nhập cảnh trở lại trong thời gian quy định.

Quy định nhập cảnh vào Đài Loan theo các diện visa trên

Trước khi đặt chân khám phá đất nước Đài Loan, bạn cần phải hoàn tất các thủ tục nhập cảnh và được hải quan cho phép nhập cảnh. Quy trình nhập cảnh của Đài Loan vô cùng hiện đại với sự kiểm duyệt của cả máy móc và con người.

Giấy tờ cần thiết cho thủ tục nhập cảnh:

– Hộ chiếu

– Tờ khai hải quan

– Đối với người nước ngoài: Visa, vé máy bay khứ hồi hoặc vé máy bay đi tiếp nước thứ

Các bước nhập cảnh Đài Loan

Bước 1: bạn sẽ đi qua cổng quét hộ chiếu tự động. Sau khi kiểm tra hộ chiếu của bạn là hợp lệ, cửa sẽ tự động mở

Bước 2: bạn dừng lại trước máy quét nhận dạng khuôn mặt

Bước 3: bạn sẽ di chuyển đến cổng kiểm tra của hải quan, cung cấp các giấy tờ nhập cảnh. Hải quan đóng dấu xác nhận nhập cảnh.

Bước 4: bạn sẽ di chuyển đến khu vực nhận hành lý. Kiểm tra hành lý trước khi rời khỏi khu vực này và bắt đầu hành trình của mình tại Đài Loan.

Tin liên quan: