Kinh nghiệm xin visa công tác Đài Loan cho những ai đang cần

Kinh nghiệm xin visa công tác Đài Loan

Để từ Việt Nam sang Đài Loan bàn công việc kinh doanh, giao thương, khảo sát thị trường hay mục đích làm các công việc cùng với các công ty phía Đài Loan. Để xin visa diện này bạn cần phải có thư mời từ chính công tay Đài Loan gửi về và những thông tin yêu cầu về hồ sơ visa. Dưới đây là kinh nghiệm xin visa công tác Đài Loan cho những ai đang cần.

Điều kiện hồ sơ xin visa công tác tại Đài Loan

Hồ sơ nhân thân:

– Hộ chiếu có thời hạn 6 tháng trở lên và còn trang trống (có ký tên)

– Photo Hộ chiếu (trang hộ chiếu và các trang có dấu visa và dấu xuất nhập cảnh)

– 2 ảnh 4 x 6 , mới chụp trong 6 tháng trở lại đây

– Sao y Chứng minh thư

– Sao y Sổ hộ khẩu

– Sao y Đăng ký kết hôn (nếu có)

– Tờ khai xin visa công tác Đài Loan.

Hồ sơ công việc + công tác:

– Sao y Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng / Quyết định bổ nhiệm (song ngữ Việt Anh)

– Bản gốc thư mời của công ty phía Đài Loan (có đầy đủ thông tin của công ty mời như địa chỉ, điện thoại, số fax, … và người mời phải ký tên đóng dấu của công ty)

– Bản sao Giấy phép kinh doanh của công ty phía Đài Loan

– Bản sao Chứng minh thư hoặc thẻ cư trú Đài Loan của người mời

– Bản chính và bản sao Giấy phép kinh doanh của công ty Việt Nam (bản chính đối chiếu xong được trả lại)

– Bản chính Quyết định cử nhân viên sang Đài Loan công tác của Công ty Việt Nam

– Bản gốc Thẻ bảo hiểm y tế

– Photo Sổ Bảo hiểm.

Kinh nghiệm xin visa công tác Đài Loan

Cách nộp hồ sơ visa Đài Loan diện công tác

Sau khi bạn đã hoàn thiện hồ sơ, bạn mang hồ sơ đến nộp theo địa chỉ:

– Đương đơn có hộ khẩu từ Đà Nẵng vào Nam: Nộp hồ sơ tại văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc: 336 Nguyễn Tri Phương, Quận 10, TP HCM

– Có hộ khẩu từ Huế trở ra Bắc nộp hồ sơ tại: Tầng 20 A, tòa nhà PVI, số 1 đường Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

– Thời gian làm việc của cơ quan ngoại giao Đài Loan: từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ lễ, Tết)

– Tiếp nhận hồ sơ: từ 8h30 đến 12h00 và trả kết quả visa: từ 13h30 đến 17h00.

Lưu ý: Nếu nộp hồ sơ không đúng khu vực, bạn cần phải có  giấy chứng nhận tạm trú do công an phường cấp hoặc KT3 (sổ tạm trú dài hạn).

Về nguyên tắc, đương đơn làm thủ tục xin visa công tác Đài Loan phải đến trực tiếp văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc để nộp hồ sơ. Trừ những trường hợp dưới đây có thể nhờ người đại diện thay thế đến nộp hồ sơ

– Trẻ dưới 16 tuổi, người già trên 60 tuổi, người có trở ngại không thể đến nộp hồ sơ.

– Người xin visa nhập cảnh với mục đích thương mại, hội nghị, đào tạo ngắn hạn.

– Người đã từng có visa đi Nhật Bản trong vòng 3 năm trở lại tính từ ngày nộp hồ sơ (xét trên hộ chiếu).

– Nhân viên các doanh nghiệp du lịch đã đăng ký đại diện xin visa cho khách đoàn du lịch.

Nếu nhờ người khác đi nộp thay, bạn phải có giấy ủy quyền hoặc giấy giới thiệu có chữ ký của đương đơn và đóng dấu mộc của công ty, kèm chứng minh nhân dân (bản chính và bản sao) của người được ủy quyền.

Điều kiện được miễn visa Đài Loan luu trú 14 ngày

Cập nhật từ ngày 01/8/2019 Đài Loan đã miễn Visa (14 ngày) cho công dân Việt Nam với một số điều kiện sau:

+ Người chưa từng đi lao động Đài Loan.

+ Hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên (tính từ ngày nhập cảnh Đài Loan).

+ Có vé máy bay chiều về hoặc vé máy bay của điểm đến tiếp theo.

+ Có Visa Mỹ, Canada, Nhật, Schengen, Úc, New Zealand và Hàn Quốc còn hạn, hoặc hết hạn nhưng cách ngày nhập cảnh Đài Loan của bạn không quá 10 năm. Riêng Nhật Bản yêu cầu dấu xuất nhập cảnh tại Nhật Bản, nếu Đài Loan trước cần xuất trình vé máy bay/tàu đến Nhật Bản.

Bạn chỉ cần truy cập website của cục di dân Đài Loan theo địa chỉ: https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast để đăng kí xin miễn Visa công tác Đài Loan,bạn có thể lựa chọn ngôn ngữ tiếng Việt để dễ dàng điền các thông tin cần thiết theo hướng dẫn. Hệ thống website xét duyệt trước trên mạng và sẽ trả lời kết quả đến bạn, nếu yêu cầu của bạn được chấp nhận bạn mới có thể nhập cảnh Đài Loan.

Trong trường hợp người xin Visa không nhận được thông báo hoặc có thông báo kết quả không đạt, muốn nhập cảnh Đài Loan phải tiến hành làm thủ tục xin Visa bình thường như hồ sơ đã nêu trên. Tham khảo thêm thông tin về kinh nghiệm làm visa https://achau.net

,

Có thể bạn quan tâm

Ý kiến của bạn

Your email address will not be published. Required fields are marked *