Kinh nghiệm cho một chuyến du lịch Đài Loan đáng mơ ước

Trọn bộ kinh nghiệm đi du lịch Đài Loan

Ngày nay, đi du lịch Đài Loan không còn xa lạ gì đối với công dân Việt Nam. Thông thường với những người lần đầu tiên đi du lịch nước ngoài, họ sẽ tìm đến các dịch vụ để được hỗ trợ. Lịch trình và các bước chuẩn bị để bạn có một chuyến du lịch Đài Loan đáng mơ ước sẽ dễ dàng hơn, bạn hãy nắm những kinh nghiệm quan trọng sau nhé.

Đối với Đài Loan, bạn muốn đi du lịch thì những thủ tục sẽ khác hơn đối với các nước Đông Nam Á là bạn phải xin visa. Gần đây, mọi ngời hoang mang về những chính sách mới xét duyệt hồ sơ visa từ phía Đài Loan, nhiều người còn lo ngại rằng sẽ bị từ chối cấp visa mà không đủ tự tin để nộp.

Hướng dẫn xin visa du lịch Đài Loan tự túc cho người đi lần đầu

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ thủ tục

Khi xin visa Đài Loan diện du lịch, đương đơn cần phải cung cấp thông tin về nhân thân, chứng minh tài chính, chứng minh công việc, mối quan hệ sở tại và lịch trình chuyến đi. Chi tiết check list hồ sơ được cung cấp phía trên.

Nộp hồ sơ và đóng lệ phí

Sau khi điều mẫu đơn và đăng ký visa trực tuyến, mang hồ sơ bao gồm cả đơn đăng ký in từ trên website có kèm mã vạch đến làm thủ tục tại.

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa

– Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: (04) 3833 5501 – (04) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130)

E-mail: [email protected]

– Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại TP. HCM

Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, tp. Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Điện thoại: (84-28) 3834 9160 ~ 65 – Fax: (84-28) 3834 9166 Fax: 028-39651577

Email: [email protected]

Lệ phí xin visa Đài Loan

Chi tiết các mức lệ phí xin visa Đài Loan tham khảo tại BẢNG LỆ PHÍ VÀ THỜI GIAN TRẢ KẾT QUẢ trên trang Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam.

Chờ kết quả visa

– Nếu hồ sơ của bạn không có vấn đề gì thì kết quả sẽ có sau 1 tuần làm việc (7 ngày) trong những trường hợp đặc biệt thời gian trả kết quả visa có thể kéo dài đến 1 tháng, để biết chính xác thì bạn cần phải liên hệ với nhân viên của Đại Sứ Quán đọc tên và số biên lai nhận hồ sơ để nhân viên đại sứ quán kiểm tra.​​

– Nếu bận không đi lấy được thì nhờ người khác lấy dùm. Nhưng phải có giấy ủy quyền có xác nhận của cơ quan có chức năng.

Thời gian được cấp visa

Thời gian nhận visa tính từ thời điểm nộp hồ sơ là 5 ngày làm việc. Nếu làm gấp, phí làm nhanh thu thêm 50% phí quy địnhPhí làm nhanh thu thêm 50% phí quy định.

Thời hạn của visa Đài Loan diện du lịch

Visa du lịch Đài Loan có thời hạn là 90 ngày, tuy nhiên chỉ được nhập cảnh 1 lần và thời gian lưu trú không quá 14 ngày.

Hướng dẫn chuẩn bị thủ tục xin visa du lịch Đài Loan

Mẫu đơn xin visa đi Đài Loan du lịch

Mẫu đơn xin visa là một trong những phần thông tin không thể thiếu khi xin visa. Những thông tin bạn cung cấp trong mẫu đơn xin visa du lịch phải chính xác, không gian lận hay sai sót bất kì thông tin nào. Tải mẫu đơn xin visa Hàn Quốc diện du lịch tại: https://visawebapp.boca.gov.tw.

Các bước làm thủ tục nhập cảnh tại Đài Loan

Ngoài việc đặt vé máy bay đi Đài Loan, xin cấp visa nhập cảnh, việc điền thông tin vào tờ khai cũng là yếu tố quyết định bạn có được nhập cảnh Đài Loan hay không. Bài viết sẽ hướng dẫn cho các bạn 2 cách điền tờ khai nhập cảnh bao gồm kiểu truyền thống và điền tờ khai nhập cảnh online.

Chuẩn bị giấy tờ cần thiết

– Thị thực (visa) được dán trong hộ chiếu. Bạn phải giữu lại một bản photo hộ chiếu

– Vé máy bay đi Đài Loan giá rẻ

– Tờ khai nhập cảnh Đài Loan

– Chứng minh nhân dân

Các bước nhập cảnh tại sân bay Đài Loan

– Bước 1: Bạn sẽ đi qua cổng quét hộ chiếu tự động. Sau khi kiểm tra hộ chiếu của bạn là hợp lệ, cửa sẽ tự động mở.

– Bước 2: Bạn dừng lại trước máy quét nhận dạng khuôn mặt

– Bước 3: Bạn sẽ di chuyển đến cổng kiểm tra của hải quan, cung cấp các giấy tờ nhập cảnh. Hải quan đóng dấu xác nhận nhập cảnh.

– Bước 4: bạn sẽ di chuyển đến khu vực nhận hành lý. Kiểm tra hành lý trước khi rời khỏi khu vực này và bắt đầu hành trình của mình tại Đài Loan.

Sau khi check-in tại quầy làm thủ tục nhập cảnh và nhận được dấu đỏ trong passport, du khách cần nhanh chóng ra khu vực lấy hành lý để nhận lại hành lý cá nhân của mình.

Một số điều cần lưu ý

– Hoàn thành việc điền Tờ khai nhập cảnh trực tuyến này trước mỗi lần nhập cảnh Đài Loan

– Điền đầy đủ và chính xác các thông tin trên Tờ khai nhập cảnh trực tuyến. Nếu phát hiện có thiếu sót, bạn sẽ phải điền lại thông tin trên Tờ khai nhập cảnh bằng giấy theo yêu cầu của nhân viên hải quan

– Với mục Tên Tiếng Anh (English Name), chỉ có thể điền các ký tự latinh không dấu và khoảng cách trắng

– Nếu cần điền thông tin bằng tiếng Hoa, vui lòng sử dụng dạng chữ Phồn thể

– Tờ khai trực tuyến này không cần in ra.

Những địa điểm đổi tiền Đài Loan

Ở Đài Loan thì gồm có hai loại là tiền xu và tiền giấy đang được lưu hành. Tiền xu thì có các mệnh giá 1,5,10,20,50 yuan, 5 jiao. Tiền giấy thì có 50 yuan, 100 yuan, 200 yuan, 1.000 yuan và 2000 yuan.

Người dân Đài Loan cũng có thói quen sử dụng tiền mặt khá giống người Việt Nam. Tuy nhiên tại đây cũng chấp nhận thanh toán thẻ nên bạn có thể mang theo cả tiền mặt và thẻ để tiện thanh toán.

Đổi tiền Đài Loan ở Hà Nội

Ở Hà Nội, thì bạn nên đến với con phố Hà Trung, Lương Ngọc Quyến sẽ có nhiều địa chỉ đổi tiền, các cửa hàng tại đây có giá tương đương nhau.

Đổi tiền Đài Loan ở TP HCM

Còn nếu bạn ở Sài Gòn thì có thể đến với đường Lê Thánh Tôn quận 1 hoặc Lê văn Sỹ ở quận 3 là những địa chỉ cực kì quen thuộc.

Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể đổi tiền Đài Loan ở hệ thống các ngân hàng tuy nhiên thì thủ tục sẽ hơi phức tạp và số tiền được đổi thì thường không đáp ứng được đủ nhu cầu của du khách.

Tỷ giá Tân Đài Tệ 1TWD~ 730-750 VNĐ nên nhớ tham khảo kỹ tỷ giá trước khi đổi tiền.

Đổi tiền ở Đài Loan

Nếu bạn chưa kịp đổi tiền ở Việt Nam thì tới Đài Loan vẫn có thể đổi được tiền tại đây. Tuy nhiên hãy lưu ý là các ngân hàng ở đây chỉ nhận đổi tiền từ tiền đô (USD ) qua Tân Đài Tệ chứ không đổi trực tiếp từ Việt Nam đồng qua Tân Đài tệ như ở Việt Nam.

Review những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Đài Loan

Đài Loan có nhiều điểm để bạn khám phá. Giống Việt Nam, nơi đây cũng chia làm 3 vùng là Đài Bắc, Đài Trung và Đài Nam. Mỗi nơi đều có những nét văn hoá riêng, tuỳ vào sở thích của mỗi người mà lịch trình sẽ không giống nhau. Dưới đây là 10 địa danh nổi tiếng được du khách yêu thích nhất.

Thành phố Đài Bắc là trái tim của Đài Loan với rất nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng. Một trong những điểm dừng chân bạn nhất định phải ghé qua khi đến Đài Bắc là toà tháp Taipei 101, chợ đêm Shilin, quận thương mại Ximending, Nhà tưởng niệm quốc gia Chiang Kai-shek, Cố Cung…

Tân Đài Bắc được xem là một trong những vùng ngoại ô đông dân cư nhất thế giới. Những nơi nổi tiếng nhất ở đây là làng cổ Cửu Phần (Jiufen) – Thập Phần (Shifen); công viên địa chất Dã Liễu; cảng ngư dân Đạm Thủy. Khuôn viên sân vườn, nhà ở Lâm Bản Nguyên thuộc quận Banqiao. Nếu là tín đồ của cuốn “You are the apple of my eye” (Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi) bạn đừng quên ghé qua khu phố thả đèn trời gần làng cổ Thập Phần để trải nghiệm những nét văn hoá độc đáo nơi đây.

Suối nước nóng XinBeitou nằm ở ngoại thành Đài Bắc. Trong suốt thời kỳ Nhật Bản chiếm đóng tại Đài Loan, khu vực xung quanh suối nước nóng Beitou đã được xây dựng tạo thành các khu resort, nghỉ dưỡng cao cấp. Ngày nay nơi này vẫn giữ lại những ngôi nhà cổ theo kiến trúc Nhật với các phòng trà, khu tắm công cộng…

Công viên quốc gia Taroko, Hualien là điểm đến lý tưởng ở bờ Đông Đài Loan. Hẻm núi Taroko, dài 19 km, nằm gần bờ biển là điểm hút khách nhất nơi đây. Đi dọc theo đường biển từ Yilan, theo đường cao tốc Su Hua nối liền Yilan và Hualien, bạn sẽ được nhìn thấy mỏm đá ven biển Qingshui. Mỏm đá này kéo dài trên 21 km, dựng đứng lên giữa Đại Tây Dương ở độ cao trung bình 800 m. Một bên của mỏm đá Qingshui được mệnh danh là một trong “8 kỳ quan” của Đài Loan.

Nông trường Cingjing hay còn gọi là đồi cừu. Nơi đây được ví như “Thuỵ Sĩ thu nhỏ của Đài Loan” với không khí trong lành, xung quanh là những dãy núi cao quanh năm ẩn mình trong mây.

Hồ Nhật Nguyệt là hồ lớn nhất Đài Loan nằm ở Yuchi, Nantou. Khu vực xung quanh hồ là nơi cư trú của người Thao, người dân tộc bản địa ở Đài Loan. Mỗi mùa hồ Nhật Nguyệt lại mang một vẻ đẹp khác nhau. Sau khi tận hưởng trọn vẹn khung cảnh hữu tình của hồ, du khách đừng quên ghé thăm miếu Văn Võ nơi thờ Quan Công và đức Khổng Tử, đây là công trình tôn giáo độc đáo bậc nhất Đài Loan.

Vườn quốc gia Alishan là điểm đến dành cho những người yêu thiên nhiên. Đỉnh cao nhất của dãy A Lý Sơn cao 2.663 m, khiến nơi đây thường chìm trong biển mây. Đường rừng Jyumucun, đầm Tỷ Muội, rừng Sun Link Sea, công viên văn hoá bộ lạc YuyuPas Tsou là những điểm đến nổi tiếng ở Alishan.

Thành phố Cao Hùng nằm ở phía nam của Đài Loan. Ngoài chợ đêm Khải Hoàn, chợ đêm Kim Toản là những chợ đêm lớn nhất Đài Loan. Khi đến Cao Hùng du khách cũng đừng quên ghé thăm đầm Liên Trì với Long Tự và Hổ Tự. Ngoài ra Cao Hùng còn nổi tiếng với Phật Quang Sơn, ngôi chùa lớn nhất Đài Loan và là trung tâm phật giáo mang tầm vóc quốc tế.

Cánh đồng chổi bay bên bờ biển Keelung là điểm đến mới nổi của Đài Loan. Điểm đặc biệt của nơi này là những cây chổi khổng lồ làm bằng tre được cắm ngược xuống đất. Du khách có thể đến đây để tạo dáng, chụp hình bên những cây chổi khổng lồ như trong phim Harry Potter.

Sẽ là thiếu sót nếu đến Đài Loan mà không đi chợ đêm. Trải dài từ Bắc xuống Nam, du khách có thể tìm thấy hàng trăm chợ đêm khác nhau. Chợ đêm Ximending (Tây Môn Đình), Shilin (Sỹ Lâm), Huaxi, Raohe, Gongguan, Shida… là những chợ đêm nổi tiếng bậc nhất Đài Loan.

Tin liên quan: