Không có người bảo trợ thì xin visa Đài Loan du lịch thế nào?

Là một quốc gia khá phát triển ở Châu Á, được nhiều du khách tìm đến trong thời gian gần đây Đài Loan cũng như những quốc gia khác trong châu lục, để nhập cảnh phải có visa. Vậy trường hợp không có người bảo trợ thì xin visa Đài Loan du lịch thế nào?

visa du lich dai loan

Câu hỏi:

Chào Á Châu!

Tôi rất muốn đi du lịch Đài Loan vì thấy nhiều người check in ở đây có nhiều điểm đến thật sự ấn tượng, tuy nhiên tôi không có người thân hay bạn bè nào ở Đài Loan. Đồng thời, tôi được biết để nhập cảnh Đài phải làm hồ sơ xin visa nữa, không biết với trường hợp của tôi thì xin visa có khó không? Tôi cần chuẩn bị thủ tục ra sao? Và không có người bảo trợ thì xin visa Đài Loan du lịch thế nào? Nhờ Á Châu tư vấn giúp, rất mong sớm nhận được phản hồi. (Hải Yến – An Giang).

Trả lời:

Chào bạn Hải Yến, cảm ơn bạn đã chọn Á Châu để thắc mắc về vấn đề bất cập của mình. Chúng tôi đã xem qua câu hỏi của bạn, về trường hợp này Á Châu xin được hỗ trợ tư vấn như sau:

Để thuận tiện cho từng mục đích nhập cảnh của du khách, cũng như dễ dàng cho việc chuẩn bị hồ sơ xin visa, Lãnh sự Đài Loan chia visa Đài thành nhiều diện như: visa du lịch, visa thăm thân, visa công tác với mỗi diện là một quy trình chuẩn bị hồ sơ riêng biệt. Mặc dù vậy, với bất kỳ diện visa nào bạn cũng đều phải có đầy đủ giấy tờ tùy thân cần thiết như hộ chiếu, hộ khẩu,… và hơn cả là phải chứng minh được công việc, tài chính theo đúng quy định yêu cầu.

Tromg số những diện visa Đài kể trên, thì visa thăm thân Đài Loan được coi là khó nhất. Vì để xin visa theo diện này bạn buộc phải có người thân bảo lãnh từ Đài Loan. Như vậy, trở về câu hỏi thắc mắc của bạn không có người bảo trợ thì xin visa Đài Loan du lịch thế nào? Á Châu xin thưa là bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo diện visa du lịch Đài là có thể nhập cảnh Đài Loan theo mục đích này cách dễ dàng mà không cần phải có người bảo trợ bạn nhé!

Theo quy định của Lãnh sự Đài, để xin visa nhập cảnh với mục đích du lịch bạn cần lưu ý chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo những hạng mục quan trọng dưới đây:

* Giấy tờ tùy thân

+ Bạn cần có hộ chiếu bản gốc, hộ chiếu bắt buộc còn hiệu lực từ 6 tháng trở lên.

+ 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

+ Chứng minh nhân dân bản gốc và bản photo

+ Hộ khẩu

+ 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến)

* Giấy tờ chứng minh công việc

Sẽ có những hạng mục chứng minh công việc khác nhau dành cho từng đối tượng cụ thể:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

+ Đối với người đã nghỉ hưu: cần phải có sổ hưu trí hoặc giấy quyết định nghỉ hưu có ký tên và đóng dấu xác nhận công ty nơi người đó đã làm việc trước đó.

+ Đối với học sinh- sinh viên: cần phải có thẻ học sinh – sinh viên, kèm theo đơn xin nghỉ phép cho đi du lịch của nhà trường. Đơn xin nghỉ phép này phải do hiệu trưởng nhà trường ký tên và có đóng dấu mộc rõ ràng.

* Giấy tờ chứng minh tài chính:

+ Phải có sổ tiết kiệm chứng minh giá trị tài sản tối thiểu 5.000 USD hoặc 100 triệu đồng.

+ Có các giấy tờ chứng minh khác như sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa. (Tất cả các giấy tờ cần mang theo bản chính để cơ quan Lãnh sự đối chiếu, so sánh).

* Giấy tờ chứng minh chuyến đi

+ Bạn cần có một lịch sử du lịch thu hút, tức đã từng đi du lịch ở nhiều quốc gia khác trước đó.

+ Có vé máy bay khứ hồi

+ Có mã đặt phòng khách sạn

+ Có lịch trình du lịch phù hợp với thời gian và mục đích xin visa nhập cảnh.

Nếu đã chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ như phần yêu cầu trên là bạn đã có thể hoàn thành hồ sơ xin visa du lịch tự túc cách dễ dàng mà không cần phải có người bảo trợ. Trường hợp cần có người bảo trợ chỉ khi nào bạn xin visa thăm thân mà thôi.

Hy vọng phần thông tin trên đây sẽ giúp bạn yên tâm hơn về quá trình chuẩn bị hồ sơ của mình, và có một bộ hồ sơ thật đẹp, thật hoàn chỉnh nếu có ý định xin visa đi Đài Loan trong thời gian tới.

Chắc chắn với những người mới xin visa lần đầu sẽ không tránh khỏi những thiếu sót, khó khăn. Do vậy, nếu có vấn đề gì cần hỗ trợ bạn đừng ngần ngại liên hệ với Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, đội ngũ tư vấn viên thân thiện, nhiệt tình của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chi tiết và cụ thể nhất.

Trân trọng!

Tin liên quan: