Hướng dẫn kiểm tra kết quả xin visa Hàn Quốc tại đại sứ quán


Để tránh mất thời gian đi lại nhiều lần để xin visa Hàn Quốc tại đại sứ quán, ngoài việc đăng ký lịch hẹn nộp hồ sơ online, bạn cũng có thể theo dõi tiến trình làm visa của mình như thế nào? Bạn có tham khảo hướng dẫn tra cứu kết quả xin visa sau.

Các bước tra cứu kết quả xin visa Hàn Quốc

Đặc biệt để tránh cò mồi nói là đã nộp hồ sơ cho bạn và đã có visa để lấy tiền của bạn nhưng thực chất hồ sơ các bạn vẫn chưa hề được nộp vào Đại sứ quán hàn Quốc thì trước khi nộp tiền các bạn nên vào trang web của Đại sứ quán hàn Quốc để kiểm tra tiến trình hồ sơ của bạn.

Trước tiên các bạn vào trang: web có 3 ngôn ngữ tiếng Hàn Quốc, Tiếng Anh, Tiếng Trung, Rất tiếc là chưa có Tiếng Việt, Các bạn nào chưa giỏi về 3 thứ tiếng đó thì có thể nhờ mọi người thân quen dịch cho, chúng tôi sưu tầm bài hướng dẫn anh chị em tham khảo.

Bước 1. Truy cập vào trang web của Đại Sứ Quán Hàn Quốc Tại Đây. Kéo xuống và click vào mục “tình hình xin Visa Hàn Quốc”.

Bước 2:Kéo xuống và click vào dòng Check Application Status

Hướng dẫn kiểm tra tiến trình hồ sơ xin visa Hàn Quốc

Bước 3:Điền đầy đủ thông tin trong mục theo hướng dẫn sau đó click vào “Search”

Tiến trình xử lý hồ sơ xin visa Hàn Quốc

– Lưu ý ở phần ngày tháng năm sinh sẽ điền theo thứ tự năm/tháng/ngày

– Phần tên các bạn phải viết hoa không dấu

– Nếu bạn điền đùng tên, ngày tháng năm sinh, số hộ chiếu thì nó sẽ trả về kết quả ở phía dưới.

Lưu ý về quy định nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc

– Đại sứ quán không thể đảm bảo trước là thị thực sẽ được cấp, do vậy Đại sứ quán khuyến cáo các đương đơn không nên đặt trước vé máy bay cho đến khi được cấp thị thực.

–  Đại sứ quán không trả lại lệ phí cũng như hồ sơ trong trường hợp bạn bị từ chối thị thực.

–  Các giấy tờ do nhà nước cấp ví dụ như: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, đăng ký kinh doanh, đăng ký kết hôn v.v bắt buộc phải được  dịch công chứng tại phòng Tư pháp quận, huyện.Lưu ý: Đại sứ quán không tiếp nhận các giấy tờ phô tô qua hình thức chụp ảnh, đặc biệt các giấy tờ dịch tiếng Anh/Hàn có công chứng bằng bản ảnh chụp.

– Trường hợp chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm với số tiền là 5000USD có kỳ hạn gửi ngân hàng 03 tháng trở lên tuy nhiên thời gian mở sổ tại ngân hàng chưa đủ 01 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ sẽ phải  bổ sung thêm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc đăng ký xe ô tô của đương đơn. Xác nhận số dư của Ngân hàng phải được làm gần thời điểm nộp hồ sơ (giới hạn trong 02 tuần).Không nhận sổ tiết kiệm mở tại Quỹ tín dụng.

– Trường hợp đã từng nhập cảnh vào các nước thuộc tổ chức OECD trong vòng 05 năm trở lại đây vẫn có thể bị yêu cầu chứng minh thêm tài chính (riêng đối với visa vào Hàn Quốc thì vẫn phải chứng minh tài chính theo quy định).

– Trường hợp các thành viên gia đình đi du lịch cùng nhau cần có các giấy tờ chứng minh quan hệ (GKS/Sổ Hộ khẩu) có xác nhận công chứng địa phương và bản dịch công chứng nhà nước.

– Trường hợp chứng minh bằng tài chính của bố mẹ (chỉ áp dụng với học sinh/sinh viên) phải có thư bảo lãnh (có bản dịch tiếng Anh) kèm photo CMND/hộ chiếu của người có tài sản, có giấy khai sinh/đăng ký kết hôn hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh.

– Những thông tin quan trọng cần được đánh dấu để dễ nhận biết.

– Tờ khai xin visa phải khai bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Ảnh màu 3.5×4.5cm phông nền trắng, không chấp nhận ảnh đen trắng, ảnh scan, kích cỡ không theo quy định.

Kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc

Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ visa Hàn Quốc vào những mùa cao điểm

– Thời hạn của thị thực sau khi được cấp có giá trị 03 tháng kể từ ngày được cấp, do vậy các đương đơn có thể nộp hồ sơ xin cấp thị thực trước thời điểm xuất phát 2 tháng để tránh gặp phải tình trạng ùn tắc tại thời điểm du lịch cao điểm.

– Giai đoạn du lịch cao điểm thường được tính vào thời kỳ từ tháng 03 -> 05 (dương lịch) và tháng

09 -> tháng 11 (dương lịch). Vào giai đoạn này, các đương đơn sẽ phải trực tiếp đến đăng ký đặt lịch hẹn tại Phòng Lãnh sự, sau khi có lịch hẹn cụ thể đương đơn sẽ quay lại nộp hồ sơ vào đúng thời điểm đã được hẹn trước đó.

Lưu ý: Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam chưa áp dụng hình thức đặt lịch hẹn online hay qua email hoặc điện thoại, do vậy để tránh tình trạng môi giới, Đại sứ quán yêu cầu các đương đơn cần đến đăng ký lịch hẹn trực tiếp tại Phòng Lãnh sự vào giờ làm việc từ thứ 2 đến  thứ 6.Trường hợp các thành viên trong gia đình chứng minh được quan hệ có thể đại diện một người đến đăng ký hẹn và nộp hồ sơ.

– Thời gian tiếp nhận visa du lịch cá nhân: Từ 09:00 – 12:00 (các buổi sáng từ thứ 2 đến thứ 6)

– Thời gian tiếp nhận visa du lịch đoàn thông qua các công ty du lịch tổ chức: Từ 14:00-16:00 (các buổi chiều từ thứ 2 đến thứ 6).

Thông thường, các công ty du lịch sẽ được ưu tiên hơn khi xin visa Hàn Quốc các diện, vì vậy để tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại, nhiều đương đơn lựa chọn sử dụng dịch vụ xin visa Hàn Quốc. Nhìn chung, không phải bất kỳ trường hợp nào bạn cũng có thể tự xử lý được về tình trang hồ sơ của mình, mọi thắc mắc liên hệ Á Châu để được hướng dẫn thêm qua hotline 028.77777.888.

Tin liên quan: