Đi du lịch Singapore có cần xin visa hay không?

Hỏi: Trước tới giờ em chưa đi ra nước ngoài bao giờ. Giờ em muốn đi du lịch Singapore cho biết, nghe nói là đi Singapore thì không cần xin visa nhung mà thấy nước này phát triển quá, sợ bay qua đó xong họ không cho vào lại bắt quay về thì chết mất. Á châu tư vấn cho em với ạ. Em xin cảm ơn anh/chị rất nhiều. (Thủy Tiên  -Tiền Giang).

Đáp: Chào bạn Thủy Tiên,

Một khi bạn muốn đi du lịch nước ngoài, muốn nhập cảnh vào nước của họ thì tất cả đều cần phải có VISA. Tuy nhiên, Việt Nam, Singapore và các nước trong khu vực Đông nam Á (Trừ Đông Timor) đã ký kết hiệp ước hủy bỏ yêu cầu thị thực cho công dân của nhau. Vì vậy, khi bạn đi du lịch Singapore thì bạn không cần phải xin visa gì cả mà chỉ cần hộ chiếu là được rồi.

Nhưng bạn cần lưu ý rằng: Khi đến Singapore thì bạn sẽ cần phải xuất trình hộ chiếu và kèm theo đó là vé  máy bay khứ hồi hoặc của chặn tiếp theo. Nếu không có thì nhân viên Hải quan có thể từ chối việc nhập cảnh của bạn bất cứ lúc nào. Bạn cũng nên chuẩn bị một chút kiến thức tiếng Anh để du lịch bên đó. Ngoài ra, bạn cần phải tìm hiểu sơ qua về các quy định của Singapore bởi vì đi du lịch nước này mà không tìm hiểu trước rất dễ bị phạt.

Tin liên quan: