Cấm vào Úc 10 năm khi cung cấp thông tin xin visa Úc sai lệch

Úc là đất nước có rất nhiều địa danh để tham quan vô cùng nổi tiếng và độc đáo khiến ai cũng ao ước được đến đây một lần. Tuy nhiên, việc visa được thông qua là vô cùng cần thiết để có thể bước chân vào đất nước tươi đẹp này. Đặc biệt với quy định mới: Cấm vào Úc 10 năm khi cung cấp thông tin xin visa Úc sai lệch, bạn cần phải lưu ý hơn nữa.

Để xin visa Úc đối với nhiều người là điều không đơn giản. Việc chuẩn bị hồ sơ xin visa cũng rất dễ sai sót. Tại sao lại cấm vào Úc 10 năm khi cung cấp thông tin xin visa Úc sai lệch. Bạn hãy tham khảo thông tin sau.

  • Người xin cấp visa thời gian tới có thể chịu lệnh cấm trong vòng 10 năm do cung cấp thông tin sai sự thật. Chính phủ đã đưa ra những thay đổi về quy định di cư của việc ban hành bộ luật Di cư sửa đổi. Quy định này có hiệu lực bắt đầu từ ngày 18 tháng 11 năm 2017.
  • Theo các quy định cũ thì bất kỳ người nộp đơn nào bị phát hiện đã cung cấp thông tin sai lệch hoặc gây hiểu nhầm trong đơn xin thị thực của họ trong vòng 12 tháng trước khi nộp đơn, sẽ phải đối mặt với lệnh cấm là ba năm. Khoảng thời gian thi hành lệnh cấm mới cho các hồ sơ có thông tin sai lệch sẽ được thay đổi từ 12 tháng đến 10 năm.
  • Điều này có nghĩa là các đương đơn đã tham gia vào việc lừa đảo hoặc cung cấp thông tin sai lệch trong đơn xin cấp thị thực của họ sẽ bị cấm trong mười năm tiếp theo theo các quy định mới.

Cấm vào Úc 10 năm khi cung cấp thông tin xin visa Úc sai lệch

Theo Bộ trưởng nhập cư, ngài Peter Dutton, mục đích của các quy định mới này là nhằm ngăn chặn những người nộp đơn xin visa gian lận bằng cách rút đơn của họ “Sau khi được Cục phòng chống gian lận thông báo, họ chỉ có thể tái xin cấp thị thực sau 12 tháng”

Cục Nhập cư cho biết, những người nộp đơn xin thị thực cung cấp thông tin sai lệch có thể cung cấp những thông tin sai và không có thật cho các cơ quan chính phủ khác.

Bộ Di Trú và Bảo vệ Biên phòng nói rằng, các nhân viên của họ có quyền quyết định xem người xin cấp thị thực có cố tình nộp các tài liệu gian lận hay không và quyết định người nộp đơn vô tình cung cấp thông tin sai lệch hoặc không có bị từ chối hay không.

Tin liên quan: