Bí kiếp cần có để xin visa Đài Loan thành công trong thời gian sắp tới

Chia sẻ kinh nghiệm xin visa Đài Loan thành công

Trogn những năm gần đây, số lượng công dân nhập cảnh vào Đài Loan ngày càn tăng cao. Chính vì thế, tình trạng lao động bất hợp với gia tăng, khiến cho việc xin visa nhập cảnh vào Đài Loan cũng trở nên khó khăn hơn trước rất nhiều. Sư việc 152 khách đoàn bổ trốn ở Đài Loan làm ảnh hưởng lớn đến việc xin visa sau này, chính sách ngày càng được thắt chặt hơn. Đây sẽ là bí kiếp cần có để xin visa Đài Loan thành công trong thời gian sắp tới.

Những loại visa lưu trú ngắn hạn ở Đài Loan

Visa được chia thành nhiều diện khác nhau, tùy thuộc vào mục đích chuyến đi. Với công dân Việt Nam, nếu muốn du lịch, công tác hay thăm thân ở Đài Loan, bạn cần phải có visa của mỗi diện này để được nhập cảnh vào quốc đảo Đài Loan.

Visa Đài Loan diện du lịch

Visa du lịch Đài Loan là một loại giấy tờ của cơ quan có thẩm quyền thường là Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam cấp. Theo đó chấp thuận cho người sở hữu loại visa này được phép xuất nhập cảnh vào Đài Loan với mục đích du lịch.

Hồ sơ xin visa để đi du lịch Đài Loan thì gồm có 01 bộ gốc và 01 bộ photo. Bộ hồ sơ gốc đại sứ quán dùng để đối chiếu và trả lại. Bộ photo sẽ được giữ lại. Hộ chiếu gốc của bạn sẽ được đại sứ quán giữ lại và được trả lại khi nhận kết quả visa. Hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan có thể trình bày bằng tiếng việt, tiếng anh hoặc tiếng hoa tùy theo khả năng của bạn.

Visa Đài Loan diện công tác

Việc hợp tác thương mại giữa nước ngoài với Việt Nam ngày càng nhiều. Đặc biệt, trong bối cảnh Đài Loan hiện nay đang là đối tác lớn của Việt Nam thì việc gặp gỡ đối tác, công tác, dự hội nghị của người Việt ở Đài Loan diễn ra thường xuyên hơn. Trên đây là những thông tin cần biết về thủ tục xin visa công tác Đài Loan bạn cần phải chuẩn bị.

Visa Đài Loan diện công tác không giống như diện du lịch và sẽ hạn chế được các điểm yếu mà visa du lịch thường mắc phải. Ví dụ như sẽ giảm bớt đi các ràng buộc tài chính, hộ khẩu, lịch sử XKLD … Nhưng bạn đừng quá chủ quan trong quá trình chuẩn bị hồ sơ mà phải làm đúng theo những thủ tục đã hướng dẫn. Sẽ khó lòng qua mặt chính phủ Đài Loan, bởi các hồ sơ lỏng lẻo, thiếu minh bạch sẽ bị loại bỏ thẳng tay.

Visa Đài Loan diện thăm người thân

Để nhập cảnh Đài Loan đương đơn cần phải làm hồ sơ xin visa với những quy định bắt buộc theo từng diện yêu cầu, trong đó được biết visa thăm thân là diện khó xin nhất và có những trường hợp có thể bảo lãnh được.

Không như những quốc gia khác như Nhật Bản, Úc, hay những nước Châu Âu,…anh chị em có thể bảo lãnh nhau nếu như đáp ứng đầy đủ yêu cầu của Lãnh sự. Đài Loan là một trong những đất nước khá khó ở châu Á, đối với quy định về vấn đề xin visa theo diện thăm thân. Theo quy định của chính phủ Đài, visa thăm thân Đài Loan chỉ chấp nhận những trường hợp ba mẹ bảo lãnh con cái, hoặc con cái bảo lãnh ba mẹ, chứ không cho phép anh chị em bảo lãnh nhau. Hoặc nếu có thì tỷ lệ đậu là rất ít, chỉ trừ một số trường hợp đặc biệt, có lý do thuyết phục chính đáng.

Thông thường, khi chuẩn bị thủ tục xin visa thăm thân Đài Loan bắt buộc người thân của bạn ở Đài Loan phải có: hộ khẩu Đài Loan có giá trị trong vòng 3 tháng, có quốc tịch Đài Loan hoặc thẻ cư trú còn hạn, nếu không có những giấy tờ trên thì xem như người thân của bạn chưa phải là người Đài và không thể làm hồ sơ bảo lãnh thăm thân được.

Chứng minh tài chính xin visa Đài Loan

Chứng minh tài chính – hiểu đơn giản là việc mà bạn phải chứng minh cho cơ quan lãnh sự biết bạn có đủ điều kiện đi du lịch, bạn có khả năng thanh toán mọi khoản phí trong chuyến đi và quan trọng là bạn chắc chắn sẽ trở về nước sau chuyến du lịch.

Chuyến du lịch Đài Loan của bạn nhất định cần hồ sơ chứng minh năng lực tài chính. Để chắc chắn mình có đủ điều kiện du lịch Đài Loan, bạn phải đảm bảo những giấy tờ về tài sản (giá trị tài sản càng cao càng tốt):

– Sổ tiết kiệm ngân hàng tối thiểu 5.000 USD (100 triệu đồng)

– Giấy nộp thuế thu nhập cá nhân 3 tháng gần đây nhất

– Giấy chứng nhận tham gia bảo hiểm xã hội 3 tháng gần đây nhất

– Giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu nhà cửa, đất đai, ô tô…

Trường hợp 1: Nếu bạn không đủ chứng minh năng lực tài chính, bạn có thể mượn giấy tờ nhà đất, tài sản có giá trị của người thân. Lúc này bạn và người thân phải làm giấy xác nhận nhân thân, ủy quyền tài sản và có chữ ký rõ ràng của hai bên.

Trường hợp 2: Nếu không thể chứng minh tài chính của bản thân và gia đình, thì bạn có thể đề nghị công ty nơi đang làm việc đứng ra bảo lãnh cho chuyến đi.

Trường hợp không cần chứng minh tài chính xin visa Đài Loan diện du lịch

Giờ đây du khách đi theo Tour, mọi chuyện trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Các bạn chỉ việc nộp tiền và cung cấp hộ chiếu, 2 tấm hình làm Visa, các giấy tờ khách các bạn không cần lo lắng, vì coi như đã có dịch vụ chứng minh tài chính du lịch Đài Loan lo hộ.

Đây là một trong những chính sách nới lỏng thị thực du lịch ở Đài Loan, được chính quyền nước này cấp phép cho 1 số các công ty tổ chức du lịch theo Tour, thức là nếu bạn du lịch tự túc, bạn sẽ vẫn phải làm theo các thủ tục bình thường.

Hiện nay, Tour du lịch có 2 tuyến : Đài Bắc – Đài Trung và Đài Trung – Cao Hùng – Đài Bắc, nếu không có thời gian đi nhiều, bạn cũng có thể chọn những Tour giá rẻ theo mong muốn.

Phí xin visa Đài Loan và thời gian lưu trú

– Phí xin Visa. Chỉ nhận tiền USD. Lệ phí xin visa thông thường là 50USD, thời gian xét visa 5 ngày làm việc. Lệ phí xin visa nhanh là 75USD, thời gian xét visa 3 ngày làm việc.

– Thời hạn visa: 90 ngày

– Thời gian lưu trú tối đa 14 ngày

Tin liên quan: